Xã Sơn Dương tổ chức lễ chức thọ, mừng thọ đầu xuân Giáp Thìn 2-24

Nhằm động viên kịp thời người cao tuổi nhân dịp đầu xuân mới, sáng 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), xã Sơn Dương tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho 80 các bậc cao niên tại Nhà văn hóa trung tâm xã Sơn Dương. Các đồng chí lãnh đạo xã đã trực tiếp đến chúc thọ, động viên các cụ.

Quang cảnh buổi lễ mừng thọ

 

Năm 2023, xã Sơn Dương đã làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi được quan tâm chú trọng như: thực hiện cấp phát 675 thẻ Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế; đặc biệt quan tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc hộ khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi không có lương hưu hoặc trợ cấp xã hội.

Với quan điểm tiếp tục chăm lo, quan tâm đến người cao tuổi, dịp đầu xuân mới Giáp Thìn năm nay, trên địa bàn có 80 cụ được chúc thọ độ tuổi các  cụ từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi trở lên với quy mô trang trọng, phấn khởi, vui tươi, đầm ấm; tổng kinh phí quà tặng chúc thọ trên 50 triệu đồng. 

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo xã tặng mừng thọ cho các cụ cao tuổi

 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã ân cần thăm hỏi động viên, tinh thần các cụ, mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng xã Sơn Dương ngày càng phát triển- kiểu mẫu- giàu đẹp- văn minh- nghĩa tình.

Lễ mừng thọ các bậc cao niên là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng người già, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ của thế hệ con cháu, qua đó càng làm cho không khí mùa xuân thêm ấm áp.

Hoàng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 72