Xã Sơn Dương tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 26/7, trong không khí linh thiêng tại Nhà bia di tích lịch sử xã Sơn Dương, Đảng ủy, HĐND, UBND, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ - nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tham dự buổi lễ, tại Nhà bia có đồng chí Đinh Thị Nhung, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí: Đặng Văn Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí: Nguyễn Tuấn Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Dự lễ tri ân còn có lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cùng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, hội cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Quang cảnh buổi lễ thắp lến chi ân các anh hùng liệt sĩ

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, có biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Kế thừa truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam trong các cuộc đấu tranh chống Thực dân Pháp - Đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc. Đã có rất nhiều người con ưu tú của xã đã hăng hái lên đường cầm súng để bảo vệ Tổ quốc với lời thề: “Đất nước còn Giặc, còn đi đánh”. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Nơi đây, ngày 30/12/1946 Đại đội Hồ Chí Minh đơn vị vũ trang đầu tiên của khu mỏ được thành lập. Ngày 11/01/1947, chỉ sau 11 ngày thành lập, đơn vị đã tổ chức chiến đấu chống quân Pháp càn quét vào khu căn cứ cách mạng, 34 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ an toàn cho cơ quan đầu não của đặc khu, góp phần vào thành công chung của cuộc cách mạng Việt Nam. Sự hy sinh xương máu đó đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, giúp dân tộc ta đơm hoa độc lập, kết trái tự do.

Thắp lến chi ân tại nhà bia

Bằng tấm lòng tri ân sâu sắc, với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nhằm thiết thực các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Hôm nay, ngày 26/7/2022, UBND xã Sơn Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Sơn Dương, long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Sơn Dương. Để khơi dậy trong mỗi chúng ta lòng tự hào về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc và thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã đổ xương máu vì nền độc lập tự do của đất nước.

Huy ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 23