Xã Sơn Dương tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, cùng với các thôn, khu trong toàn tỉnh, các thôn trên địa bàn xã Sơn Dương đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã đã đến dự, chung vui ngày hội với cán bộ, nhân dân xã Sơn Dương.

Năm 2022, toàn dân trên địa bàn xã Sơn Dương đã thi đua tích cực lao động sản xuất, phục hồi kinh tế, đồng thời vẫn chủ động phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Đến nay, về cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã đã hoàn thành; một số chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc. Tinh thần đại đoàn kết toàn dân được phát huy cao độ thông qua việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua; đặc biệt thể hiện rõ nét thông qua cuộc bầu cử Trưởng thôn tổ chức ngày 5/6 với tỷ lệ hộ dân đi bầu đạt 98,5%. Qua bình xét thi đua năm 2022 về gia đình văn hóa toàn xã 1.313/1.384 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa (đạt 94,86%); và 12/12 thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa năm 2022.

Đồng chí: Nguyễn Hải Phong, Trưởng Công an thành phố tặng hoa chúc mừng ngày hội tại thôn Đồng Giang

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hải Phong, Trưởng Công an thành phố, chúc mừng, biểu dương những thành tích cán bộ, nhân dân thôn Đồng Giang đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể trong thôn cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chương trình hành động của MTTQ để nhân dân hiểu, tin và làm theo, phát triển mạnh các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, đa dạng hóa phát triển nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả, lấy tiêu chí “không để ai bị bỏ lại phía sau” là thước đo hiệu quả của các cuộc vận động, tiếp tục tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng trên địa bàn; duy trì có hiệu quả và nhân rộng các hoạt động, các mô hình về bảo vệ môi trường, phân loại rác thải nhất là rác tải độc hại tại đồng ruộng, đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh; thực hiện tốt quy tắc ứng xử của tỉnh và Nghị quyết của xã Sơn Dương về xây dựng xã Sơn Dương phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Đinh Thị Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước đã được nhân dân trong xã triển khai tích cực và đạt được nhiều kết quả. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn. Đời sống nhân dân ổn định và ngày càng phát triển; kết cấu hạ tầng đang dần được đầu tư. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao được duy trì hoạt động; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nếp sóng văn minh trong việc cướ, việc tang và lễ hội được tổ chức thực hiện theo quy định. Chất lượng sống của người dân được nâng lên theo hướng văn minh, tiến bộ, mối gia đình làng xóm luôn đoàn kết, bền chặt.

Mốt số tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Ngày hội đại đoàn kết xã Sơn Dương được tổ chức rất sôi nổi với nhiều hoạt động phần hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do địa phương triển khai.

Huy Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 34 Tổng lượt truy cập 97320