Xử lý nghiêm các lái xe vi phạm nồng độ cồn

Là trung tâm du lịch, chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nên các tuyến đường khu vực nội thành của Thành phố tập trung khá nhiều nhà hàng, quán ăn, vì thế, dễ xảy ra tình trạng người dân sử dụng bia rượu vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều này dẫn tới nguy cơ cao xảy ra các vụ va chạm, tai nạn giao thông. Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm liên quan sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, thời gian qua, Đội CSGT - TT Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp, xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Để xử lý hiệu quả các trường hợp lái xe vi phạm uống rượu, bia, ngoài những địa điểm trung tâm, tập trung nhiều quán bia, rượu, thời gian qua Đội CSGT - TT Công an thành phố liên tục thay đổi vị trí lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm 24/24h; bố trí lực lượng hóa trang kết hợp với lực lượng công khai để xử lý hiệu quả lái xe sử dụng rượu, bia.


Lái xe tìm đủ mọi lý do trốn tránh thổi nồng độ cồn

 

Có hành vi đổi lái xe khi phát hiện có lực lượng CSGT

 

Liên tục gọi điện tìm người giúp từ chối không thổi nồng độ cồn

Trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, nhiều lái xe không hợp tác, quay đầu xe, đổi lái xe, bỏ chạy, thậm chí khi lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe thổi nồng độ cồn những lái xe này còn tìm đủ mọi lý do từ chối không thổi, hay kéo dài thời gian gọi điện cho ai đó cầu cứu…

Trung tá Nguyễn Văn Năng, Phó Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an thành phố Hạ Long cho biết: lái xe tìm muôn vàn lý do để không thổi nồng độ cồn, gây khó khăn cho lực lượng chức năng nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý nghiêm, nếu lái xe không thổi chúng tôi sẽ lập biên bản xử phạt ở mức cao nhất là không chấp hành xử lý nồng độ cồn.

Thực tế cho thấy, rượu, bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bởi khi đã uống rượu, bia sẽ gây ra ảo giác, hạn chế khả năng kiểm soát hành vi dẫn đến không làm chủ được tốc độ, tay lái khi điều khiển phương tiện giao thông, dễ gây ra tai nạn giao thông cho chính mình và người khác. Do vậy, những người dân thành phố luôn mong muốn lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm những lái xe uống rượu bia mà vẫn lái xe, coi thường tính mạng chính bản thân và người tham gia giao thông.

Ông Đỗ Tiến Dũng, tổ 34, khu 3, phường Cao Xanh chia sẻ: những người lái xe có nồng độ cồn tham gia giao thông rất nguy hiểm, đặc biệt những người lái xe còn không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm khắc hơn để không nguy hiểm tính mạng người tham gia giao thông

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, thường xuyên, liên tục và nghiêm minh, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ được kéo giảm trong thời gian tới, đặc biệt là hạn chế những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra do lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33